We are a family
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

We are a family

For U and For me...
 
Trang ChínhGalleryĐăng kýĐăng Nhập

 

 Biển Đông dậy sóng

Go down 
Tác giảThông điệp
Fulcrum
Trung học
Trung học
Fulcrum

Tổng số bài gửi : 109
Age : 32
Đến từ : quân khu 5
Registration date : 15/10/2008

Biển Đông dậy sóng Empty
Bài gửiTiêu đề: Biển Đông dậy sóng   Biển Đông dậy sóng I_icon_minitimeSat Dec 13, 2008 10:48 am

Khi nhắc đến biển Đông, các nhà quân sự trên thế giới điều biết đến như là một điểm nóng của cuộc tranh chấp giữa một bên là Trung Quốc, một bên là khối Asean, nhưng mọi con mắy điều tập trung vào căng thẳng giữa hai cường quốc quâ sự hùng mạnh với số quân đông đảo. TQ có đội quân lớn nhất thế giới- Việt Nam một cường quốc quân sự đứng đầu Đông Nam Á, cả hai cùng khẳng định chủ quyền trên quần đảo Paracel và Spratly, tên Việt Nam là Hoàng Sa và Trường Sa, người Trung Quốc gọi hải quần đảo là Tây Sa và Nam Sa. Với trử lượng khí tự nhiên và dầu hỏa khổng lồ với ước lượng hơn 7500 Km3 khí tự nhiên và 1,2 Km3 dầu mỏ, một nguồn nhiên liêu khổng lồ để vận hành một nền kinh tế khổng lồ trong cuộc khủng hoảng năng lượng là mối quan tâm hàng đầu của chính phủ Trung Quốc, ngoài ra tư tưởng bành trướng đả ăn sâu vào máu thịt của dân Trung Quốc thì việc chiếm 2 quần đảo trên để kiểm soát con đường vận tải chiến lược, có ý nghĩa địa chính trị vô cùng quan trọng. Nó là đường hàng hải đông đúc thứ hai trên thế giới, trong khi nếu tính theo tổng lượng hàng hoá thương mại chuyển qua hàng năm, hơn 50% đi qua Eo biển Malacca, Eo Sunda, và Eo Lombok. Hơn 1.6 million m³ (10 triệu barrels) dầu thô được chuyển qua eo biển Malacca hàng ngày. Chính phủ TQ, đứng đầu là chủ tịch Vương quyết tâm chiếm toàn bộ vùng biển Đông bằng tất cả biện pháp thậm chí là chiến tranh với khối Asean để dành quyền kiểm soát khu vực.

1. Quan Hệ Quốc Tế

Cuộc khủng hoảng năng lượng diễn ra trên khắp thế giới đả làm cho các nước rơi vào khủng hoảng trầm trọng, bạo loạn, lật đổ, đảo chính và khủng bố diễn ra ở khắp mọi nơi đặc biệt là khu vực Trung Đông nơi mà nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào nguồn dầu mỏ. Các nước phát triển chạy đua tìm nguồn năng lượng mới để thay thế và đả thành công. Trung Quốc một nền kinh tế lớn, số dân đông phụ thuộc rất nhiều vào năng lượng để chạy các nhà máy công nghiệp củng lao vào tìm nguồn năng lượng mới nhưng đã thất bại, hàng hóa, thực phẩm bị Mỹ và EU tẩy chay vì nhiểm độc chì, Melamine vv, không những thế phong trào ly khai của các khu vự tự trị đã làm cho xã hội rơi vào khủng hoảng. Trước tình thế đó chủ tịch Vương Sở Khanh họp nội các chính phủ bàn kế hoạch đánh chiếm quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
"Thưa các đồng chí, từ rất lâu rồi, kẻ thù của Trung quốc đã khai thác nguồn dầu lửa phong phú ở các vùng biển quanh các quần đảo Nam sa và Tây sa ( ). Các nhà khoa học Trung quốc ước tính có tới 10 tỉ tấn dầu nằm dưới thềm lục địa vùng biển miền nam rộng lớn của chúng ta. Đây là dầu của Trung quốc, 1 tỉ 300 triệu người Trung quốc cần số dầu đó. Trung quốc là một nước nghèo đang phát triển và chúng ta không thể tiếp tục nhập dầu theo giá cả như hiện nay. Yêu cầu tăng trưởng nền kinh tế của chúng ta đòi hỏi chúng ta phải thu hồi lại các mỏ dầu của mình.

Việt nam đã chiếm đóng bất hợp pháp các quần đảo Nam sa và Tây sa. Việt nam đã phớt lờ lập trường kiên định của chính phủ Trung quốc và liên tục cản trở những hoạt động hợp pháp của chúng ta. Nhân dân Trung quốc yêu chuộng hòa bình và không mong muốn chiến tranh. Nhưng nhà cầm quyền Việt nam thật sai lầm khi đơn giản nghĩ rằng chỉ vì chúng ta yêu chuộng hòa bình nên chúng ta mềm yếu và dễ bị bắt nạt. Sứ mệnh mà các đồng chí bắt tay vào thực hiện trong buổi sáng hôm nay là lời cảnh cáo dành cho Chủ tịch Nguyễn rằng hãy từ bỏ mãi mãi những tham vọng nuốt chửng vùng lãnh thổ thiêng liêng của Trung quốc.
Thưa các đồng chí, chúng ra đang đứng trước một thời điểm quan trọng. Ngay sau đây các đơn vị không quân, hải quân anh hùng của chúng ta sẽ bắt đầu một sứ mệnh vĩ đại, quan trọng hơn bất cứ mọi sứ mệnh nào mà từ trước đến nay quân đội cách mạng hùng mạnh của chúng ta đã từng đảm nhận. Thành công trong trận đánh này sẽ đảm bảo một tương lai tươi sáng cho Đảng, Tổ quốc và nhân dân chúng ta."

Nội dung cuộc họp báo bất thường này đả lọt vào tay của tình báo Việt Nam, tin tức lập tức được truyền về chính phủ Việt Nam dưới sự lãnh đạo của thủ tướng Nguyễn, một cuộc họp khuẩn được diễn ra với sự góp mặt của bộ trưởng quốc phòng và các bộ nghành liên quan. Thủ tướng Nguyễn phát biểu với vẻ mặt ung dung không chút lo lắng

" Thưa các đồng chí lịch sử ngàn năm đã chứng minh Hoàng Sa và Trường Sa là máu thịt không thể tách rời của quê hương dân tộc Việt Nam, 1974 lợi dung chiến tranh ở Việt Nam, TQ k3 thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam đã cướp Hoàng Sa, 1979 họ tấn công vào các tỉnh biến giới nhằm cướp đất của ta, chưa hết 1988 họ lại tiến chiếm các đảo trên quần đảo Trường Sa, giết chết 68 chiến sĩ hải quân Việt Nam. Năm 2007 họ lại muốn thành lập tỉnh Tam Sa bao gồm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, bật đèn xanh cho các thành phần phản động đăng những bài, tin tức vu cáo Việt Nam, tất cả các hành động trên thể hiện sự bành trướng của bọ giặc Phương Bắc. Thay mặt toàn dân tộc Việt Nam tôi ra lệnh cho quân đội nhân dân Việt Nam chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam..."

Quân đội Việt Nam lập tức di dời các nhà máy công nghiệp, kho tàng, chính phủ và các cơ quan đảng di tản khỏi các thành phố lớn, thiết lập các công sự phòg thủ trên bộ. Các máy bay vận tải không vận khí tài, binh lính ra bảo vệ các đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Các lữ đoàn hải quân đánh bộ được thành lập và huấn luyện với các chuyên gia Hoa Kỳ
Về Đầu Trang Go down
Fulcrum
Trung học
Trung học
Fulcrum

Tổng số bài gửi : 109
Age : 32
Đến từ : quân khu 5
Registration date : 15/10/2008

Biển Đông dậy sóng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biển Đông dậy sóng   Biển Đông dậy sóng I_icon_minitimeSat Dec 13, 2008 10:53 am

2. Trung Quốc Tấn Công Chủ tịch Vương từ hầm chỉ huy, ra lệnh tấn công Việt Nam với mục tiêu đầu tiên là căn cứ hải quân Cam Ranh với lực lượng gồm TLCT, máy bay cường kích A-7 và các chiến đấu cơ Su-27 thuộc hạm đội Nam Hải.
Tiếng gầm rú của các TLCT được các tàu ngầm lớp Romeo-Pr003 ngoài biển Đông phóng vào các mục tiêu trong căn cứ Cam Ranh như sân bâ, kho tàng, các trạm radar, hệ thống TLPK và các tàu chiến đang neo đậu trong căn cứ.


Lực lượng dân quân và bộ đội Việt Nam sử dụng các loại súng máy và pháo phòng không xung quanh và trên những ngọn núi bắn xối xã vào các TL đang bay vào căn cứ

Biển Đông dậy sóng Pn_trungmt
một đơn vị cao xạ bảo vệ Cam Ranh

Chỉ một số ít TL bị bắn nổ trước khi trúng mục tiêu, số còn lại đánh trúng các mục tiêu bên trong căn cứ, nhưng quân đội TQ không ngờ họ đang rơi vào một cái bẩy của quân đội Việt Nam. Sau màn bắn TL của hải quân, Tiếng gầm rú của 12 chiếc máy bay chiến đấu Su-27 Flanker in cờ Trung quốc như xé rách bầu trời Việt nam, chẳng mấy chốc tốp chiến đấu cơ này đã bay tới mục tiêu nằm trên bờ biển vịnh Cam ranh. Những chiếc Su-27 Flanker làm nhiệm vụ bảo vệ 20 cho máy bay tấn công A-7, thế hệ máy bay tấn công mặt đất mới nhất của Trung quốc được phát triển từ loại Su-24 Fencer của Nga. Phi đội máy bay A7 của Trung quốc được rađa mặt đất dẫn đường đã bay rất thấp nhằm tránh bị hệ thống rađa phòng không mặt đất còn lại của Việt Nam sau trận không kích bằng TLHT phát hiện.

Biển Đông dậy sóng Image020
máy bay A7

Biển Đông dậy sóng Image023
máy bay SU27

Phi công Trung quốc sử dụng các màn hình bố trí sẵn trong buồng lái để có thể kiểm soát được toàn bộ vũ khí trên máy bay mà không cần phải quay đầu nhìn xuống. Khi đã tiếp cận được mục tiêu, máy bay Trung quốc vọt lên cao lấy cự ly rồi bắt đầu tấn công hệ thống phòng thủ của Việt nam bằng nhiều loại vũ khí chết người được sử dụng kết hợp nhằm tăng hiệu quả sát thương. Những vũ khí được chọn cho đợt không kích này gồm nhiều quả bom chùm, khi được kích nổ sẽ tiếp tục rải ra những quả bom xuyên bê tông nhỏ hơn hoặc những quả bom hay mìn nổ chậm, kết hợp với bom chùm là những quả bom phá, mỗi quả khi nổ sẽ tung ra hàng vạn mảnh vỡ để hủy diệt những mục tiêu lộ thiên như máy bay, xe cộ thật chất chỉ là những mô hình giả tạo do quân đội Việt Nam dựng lên để đánh lửa vệ tinh TQ nhằm làm tiêu hao boom đạn của quân đội TQ. Trong phút chốc, căn cứ hải quân quan trọng nhất của Việt nam đã biến thành một đống đổ nát với những mảnh vỡ rơi vãi khắp nơi
Ngay khi chiếc Fencer cuối cùng cắt hết bom và ngóc lên chiếm độ cao, những chiếc máy bay đã thả hết bom trước đó bắt đầu vòng lại dùng canon gắn phía dưới thân xả đạn vào những chiếc máy bay MiG-21 Fishbed giả tạo đang đậu ngay hàng thẳng lối bên dưới cho các phi công TQ tập bắn "thoải mái" và họ không ngờ sự trừng phạt của lực lượng phòng không-không quân Việt Nam đang đến rất gần. Các sĩ quan và phi công TQ cho rằng người Việt Nam đã không hề có phương án phân tán máy bay của họ nên giờ đây toàn bộ lực lượng máy bay Việt nam đỗ tập trung trên đường băng đã trở thành một đống bia cho các phi công Trung quốc tập bắn. Trong chưa đầy 5 phút, phần lớn hệ thống phòng không Việt nam chỉ còn là một đống đổ nát méo mó. Nhiều tòa nhà và các dàn rađa bị phá hủy, trạm kiểm soát không lưu tạm thời ngừng hoạt động. Căn cứ Cam ranh đã bị tê liệt. Phía Trung Quốc vẫn chưa bằng lòng và họ cho rằng cần phải có thêm một cuộc tấn công dữ dội hơn để hủy diệt hoàn toàn căn cứ quân sự này. Phi công Trung quốc sau khi đã xả hết bom đạn liền bay đi ngay, máy bay của họ đã trở nên nhẹ nhàng hơn nên cũng dễ điều khiển hơn, tốc độ của họ lúc này đã vượt lên trên 1000 kilomet một giờ. Một bức điện ngắn gọn được từ sở chỉ huy chiến dịch của Trung quốc phát ra qua làn sóng điện, các đơn vị quân đội Trung quốc tham gia cuộc tấn công nhận được tín hiệu: “Rồng”. Mệnh lệnh ngắn gọn này mở màn cho các đợt tấn công tiếp theo nhằm vào hệ thống phòng thủ của Việt nam. Tuy nhiên khi vừa định trở về căn cứ Trạm Giang (Quảng Đông), các máy bay chiến đấu Mig-21-2000 và Su-27 mang huy hiệu không quân Việt Nam bất ngờ tấn công và đội hình khiông quân TQ, bất ngờ trước tình huống trên các phi công TQ rơi vào thế bị động, phi công Việt Nam di chuyển kính ngắm vào các mục tiêu và bấm nút các quả tên lửa đối không lao vào các máy bay TQ, ít nhất 5 chiếc máy bay chiến đấu TQ bị bắn hạ gồm 3 chiếc A-7 và 2 chiếc Su-27, số còn lại phản công nhưng đèn tín hiệu đả báo đỏ, nhiêu liệu gần cạn chúng vội thoát li 2 chiếc A-7 tiếp túc bị bắn hạ bởi tên lửa SA-3
Biển Đông dậy sóng Sa-32
Biển Đông dậy sóng Post-13-1088833015
Tên lửa phòng không SA-3 tấn công các máy bay Trung Quốc
Về Đầu Trang Go down
Fulcrum
Trung học
Trung học
Fulcrum

Tổng số bài gửi : 109
Age : 32
Đến từ : quân khu 5
Registration date : 15/10/2008

Biển Đông dậy sóng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biển Đông dậy sóng   Biển Đông dậy sóng I_icon_minitimeSat Dec 13, 2008 10:55 am

Thêm 2 chiếc nữa bị trúng đạn phòng không khi cố gắng tránh các đòn tấn công của Mig-21, đó là 2 chiếc A-7. Không quân Việt Nam mất 3 máy bay trong trận không chiến, 2 mig-21 và 1 su-27. Các máy bay Việt Nam nhận lệnh từ sở chỉ huy nhanh chóng rút lui chờ đợt tấn công thứ 2 của không quân TQ, các may bay nhanh chóng biến mất khỏi hiện trường chờ các máy bay ném boom H-6 tới.
Ngay lập tức, các đơn vị tiến công khác của Trung quốc tiếp tục xuất kích. Bầu trời dội lên những tiếng gầm gừ khác thường xen lẫn tiếng ù ù đầy nặng nề phát ra từ động cơ của 24 máy bay ném bom H-6, bản sao của phi cơ ném bom Tu-16 Badger do Liên xô chế tạo. Với bán kính hoạt động lên đến 2000 km và mang được 5000 kg bom, nhóm H6 này xuất kích từ căn cứ không quân Hải khẩu ở phía nam đảo Hải nam, mục tiêu của chúng là quân cảng Cam ranh của Việt nam.
Biển Đông dậy sóng Image026
Máy bay ném boom tầm xa H-6

Nhìn từ mặt đất, những chiếc H-6 tỏ ra không linh hoạt lắm và dễ bị tấn công vì chúng chỉ có thể bay dưới tốc độ âm thanh, tuy nhiên phi đội ném bom này được bảo vệ chặt chẽ. Bay kèm theo đội hình H6 là 12 chiếc máy bay tiêm kích đánh chặn Thẩm Dương J-8II có cánh hình tam giác, do Trung quốc thiết kế và sản xuất. Hệ thống rađa Zhuk của Nga gắn trên những chiếc Thẩm Dương J-8 có thể đồng thời theo dõi 10 máy bay đối phương và hướng dẫn các tên lửa phòng không tìm đến mục tiêu. Nhờ có công nghệ tiếp dầu trên không và sử dụng các thùng xăng phụ, tầm hoạt động của những chiếc J-8II này đã được mở rộng tương đương với tầm hoạt động của các máy bay ném bom. Phi đội H6 khi xuất kích không hề mang theo thùng xăng phụ để mang thêm bom đạn. Trên đường quay về, chúng sẽ được những chiếc máy bay tiếp dầu bay ở khoảng cách 500km giúp cho có đủ nhiên liệu để về được đến nhà. Nhưng trên đường bay đến mục tiêu 4 chiếc H-6 bị bắn hạ bở tên lửa phòng không SA-2.
Về Đầu Trang Go down
Fulcrum
Trung học
Trung học
Fulcrum

Tổng số bài gửi : 109
Age : 32
Đến từ : quân khu 5
Registration date : 15/10/2008

Biển Đông dậy sóng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biển Đông dậy sóng   Biển Đông dậy sóng I_icon_minitimeSat Dec 13, 2008 10:59 am

Trên đường đến Cam Ranh, lực lượng không quân của Trung Quốc liên tục bị lực lượng phòng không của Việt Nam phục kích.

Biển Đông dậy sóng Phaophongkhong
Một đơn vị pháo 57 mm đang tham gia bắn máy bay Trung Quốc

Không Quân Trung Quốc họ cho rằng lực lượng phòng khồng chủ lực đã bị tiêu diệt nhưng họ vẫn bị tấn công, 4 chiếc J-8 bị bắn hạ bởi pháo phòng không. 24 chiếc H-6 nhưng khi đến được Cam Ranh chỉ còn lại hơn 10 chiếc và 6 chếc J-8. Đến đây phi công Trung Quốc mới nhận ra một sự thật là lực lượng phòng không và không quân Việt Nam không hề bị tiêu diệt, mà họ vẫn còn nguyên lực lượng, một lưới lửa đủ tầm của hệ thống pháo và tên lửa phòng không đang giăng ra xung quanh các máy bay chiến đấu Trung Quốc.

Biển Đông dậy sóng 190908vt27
Trận không chiến diễn ra giữa các máy bay Việt Nam và Trung Quốc, do được sự dẫn đường tốt từ mặt đất và sự yểm trợ của hỏa lực phòng không dưới mặt đất và trên biển và đặc biệt sau khi chiến thắng trận đầu với đám A-7 và Su-27 của TQ nên không quân Việt Nam rất tự tin khi xung trận ngược lại không quân Trung Quốc rơi vào thế bị động trước đợt tấn công nhanh và mạnh từ phía Việt Nam khiến cho tinh thần của các phi công Trung Quốc suy sụp. Trời bắt đầu mưa thời tiết trở nên xấu hơn mọi khỉđa khiến cho việc không chiến của phi công Trung Quốc gặp khó khăn do họ đang chiến đấu trên lãnh thổ Việt Nam trước các phi công dày dạn kinh nghiệm và bản lĩnh, lâu lâu xuất hiện một quả S-300 được phóng lên làm cho một chiếc H-6 bị bắn hạ khiến cho các chiếc còn lại rung sợ đến lượt mình bị lãnh đạn.


Trận không chiến kết thúc khi 2 chiếc H-6 và 6 chiếc J-8 vứt bom bỏ chạy khi các máy bay Su-30 cất cánh từ Phan Rang xuất hiện và hỏa lực phòng không của Việt Nam kéo đến ngày càng đông và dày đặt, các phi công Trung Quốc nhảy dù khỏi các máy bay bị bắn hạ nhanh chóng bị bắt giữa khi tiếp đất bởi lực lượng dân quân tự vệ.
Cách 800 km về phía bắc căn cứ Cam ranh, các phi công Trung quốc khó khăn trong việc tìm kiếm và tiêu diệt hệ thống Bastion của hải quân Việt Nam đặt tại đây. Lực lượng không quân Trung Quốc tham gia chiến dịch tại đây gồm 10 chiếc Su-27, 10 Su-24 và 8 chiếc JH-7, thời tiết xấu gây khó khăn cho việc không kích và không chiến với các máy bay Su-27 và Mirage-2000. Lúc này thời tiết thật kinh khủng. Tầm nhìn hết sức tồi tệ khiến phi đội máy bay Trung quốc luôn phải đối đầu với nguy cơ bị đâm xuống đất. Viên sĩ quan chỉ huy nhóm máy bay JH-7 hiểu sai tín hiệu của rađa dẫn đường từ mặt đất nên đã bẻ cần lái để vọt lên quá cao. Tốp máy bay này bị các tín hiệu giả của lực lượng radar đánh lừa khiến cho top máy bay JH-7 lao vào không kích một trận địa tên lửa SA-3 bằng tre và mây, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, thì chính các máy bay này lập tức bị bắn hạ bởi các tên lửa tầm thấp SA-13.


Biển Đông dậy sóng Image034
Phi đội Su-27 của Việt Nam

Lúc này các máy bay Su-27 của TQ xâm nhập không phận Đà Nẵng tiến hành gây nhiễu điện tử, nhưng không thể nào đánh bại lực lượng radar của Việt Nam với kinh nghiệm chống nhiều từ thời chiến tranh chống Mỹ. Thế giới có dịp chứng kiến cuộc đọ cánh giữa 2 dòng máy bay Su-27 của Nga chế tạo và của Trung Quốc, 2 chiếc Su-27 của Trung Quốc dính TLĐK của không quân Việt Nam bốc cháy, do áp đảo về số lượng 10-6 nên không quân Việt Nam không đặt mục tiêu vào việc không chiến mà giao lại nhiệm vụ cho lực lượng tên lửa và pháo phòng không, họ tập trung vào tiêu diệt các máy bay tấn công mặt đất kém linh hoạt và hiện đại hơn là Su-24 và JH-7 với khả năng không chiến kém hơn Su-27, một kinh nghiệm rút ra từ cuộc chiến với không lực Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam. Trong trận này các máy bay Su-27 của Trung Quốc gặp khó khăn trong việc đối đầu với lực lượng tên lửa phòng không SA-11 của phòng không Việt Nam, bên cạnh đó các lực lượng dân quân tự vệ họ sử dụng tên lửa vác vai SA-7 phục kích trên các tòa nhà cao nhắm bắn các máy bay JH-8. Sau khi làm rối đội hình tấn công phía Trung Quốc, các máy bay chiến đấu Su-30 và Mig-31 máy bay hiện đại nhất của Việt Nam xuất hiện hợp sức cùng các máy bay Su-27 và sự di chuyển ngày càng đông của hỏa lực phòng không nhanh chóng phản công tiêu diệt các chiến đấu cơ của không quân Trung Quốc. Nhận thấy thất bại các máy bay chiến đấy của Trung Quốc vội bỏ nhiệm vụ đánh phá căn cứ Tiên Sa bỏ chạy khỏi không phận Đà Nẵng. Nhiệm vụ tấn công Cam Ranh và Đà Nẵng nhằm xóa sổ 2 căn cứ quan trọng của Trung Quốc đã thất bại. Tư lệnh Không Quân Thích Giao Hợp bị cắt chức
Các phi công Trung Quốc đã thất bại trước lực lượng phòng không Việt Nam trong một trận không chiến, họ thất bại vì sự chuyển mình nhanh chóng từ trạng thái thời bình sang thời chiến, không bị bất ngờ và đả đánh thắng từ trận đầu. Người ta đã không nói gì đến số lượng máy bay Trung Quốc bị bắn hạ cái đáng nói ở đây là trình độ của lực lượng tình báo Việt Nam đả quá xuất sắc trong việc phá hiện âm mưu tập kích bất ngờ của chủ tịch Vương.
Về Đầu Trang Go down
Fulcrum
Trung học
Trung học
Fulcrum

Tổng số bài gửi : 109
Age : 32
Đến từ : quân khu 5
Registration date : 15/10/2008

Biển Đông dậy sóng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biển Đông dậy sóng   Biển Đông dậy sóng I_icon_minitimeSat Dec 13, 2008 11:23 am

3. Tấn công Hoàng Sa, Trường Sa

Quần đảo Hoàng Sa-biển Đông

Chiếc trực thăng chở quân Mi-17 do Nga chế tạo đang từ từ đáp xuống, ở phía xa giữa những cơn sóng cồn vừa phải của biển Đông. Chiếc Mi-17 đáp xuống đảo Phú Lâm, mà người Trung Hoa gọi là Vĩnh Hưng, từ chiếc trực thăng chủ tịch Vương bước xuống cùng một tiểu đôi TQLC với khẩu AK-74 trên tay, ông ta bước đi giữa 2 hàng lính danh dự đang đứng nghiêm trang cùng các sỉ quan chỉ huy. Ông đứng trên bục cao và đọc bài phát biểu

"Giống như Hồng công, Đài loan, Macao và Tây tạng, vùng lãnh thổ mà các bạn đã thu hồi hôm nay là một phần không thể tách rời của Tổ quốc chúng ta. Trong những năm gần đây đã diễn ra tình hình các đảo này bị chiếm đóng, các vùng biển bị chia cắt, nguồn tài nguyên bị cướp bóc, quyền và lợi ích hàng hải của Trung quốc bị cố tình vi phạm trắng trợn. Nhưng chúng ta đã chú trọng đến việc tăng cường xây dựng lực lượng hải quân và không quân. Và hôm nay chúng ta tuyên bố chiến thắng. Tất cả các bạn đều có thể tự hào về những chiến công mà các bạn đã đạt được, không chỉ vì thắng lợi của ngày hôm nay, mà còn vì mối liên hệ trực tiếp của nó đến sự nghiệp nghìn năm của đất nước chúng ta, và vì thế hệ con cháu chúng ta mai sau”.( )
Đó là hành động cuối cùng mà Trung quốc phải tiến hành để chiếm đóng toàn bộ quần đảo Hoàng sa và là nhiệm vụ dễ dàng nhất được giao cho các lính thủy đánh bộ. Ở quần đảo Trường sa, cách 800 km về phía nam, cuộc tấn công đã không tiến triển thuận lợi được như vậy. Nay bọn phản động Việt Nam câu kết với các nước khác đang xâm hại tới quần đảo Nam Sa, một phần thiêng liêng của tổ quốc. Nay tôi thay mặt cho nhân dân TQ kêu gọi các chiến sỉ PLA hảy đánh đuổi nhĩng kẻ ngoại xâm bảo vệ sự toàn vẹn lảnh thổ.."

Quần Đảo Trường Sa-Biển Đông

Chiếc trực thăng Z-8 Super Frelon thứ nhất của Trung quốc cất cánh lúc 06 giờ 20 phút với 10 lính thủy đánh bộ trên khoang. Rất nhanh sau đó, phi đội 8 chiếc Z-8 đã ở trong không trung và hướng tới một bãi đá ngầm do Việt nam chiếm giữ cách đó 70 km về phía đông. 7 chiếc Flanker Su-27 từ căn cứ của chúng ở Linh Thủy (Lingshui) trên đảo Hải nam cùng tham gia để hỗ trợ trên không. Từ đảo Hải Nam cho tới bãi đá ngầm do Việt Nam, các máy bay Su-27 của Trung Quốc không hề gặp phải sự tấn công nào của phòng không hay không quân Việt Nam. Các máy bay chở nhiên liệu IL-76 thực hiện, những chiếc máy bay tiếp dầu này được cải tạo từ máy bay vận tải, mỗi chiếc thả ra 3 đường ống dầu với những cái phao tiếp nhiên liệu chốt ở đầu ống, mỗi cánh có một ống và một đường ống từ dưới thân máy bay. 3 Chiếc cất cánh từ sân bay của căn cứ trên quần đảo Hoàng Sa, trên đường đi chúng bị một tốp 2 máy bay Su-30 từ đất liền tấn công, phi công Việt Nam sử dụng tên lửa đối không AA-10 bắn hạ tại chổ 2 chiếc và một chiếc bị rơi cách 2 chiếc kia 10 km.
Lúc này tốp Su-27 của Trung Quốc hướng về đảo Trường Sa lớn nơi đặt bộ chỉ huy các lực lượng bảo vệ Trường Sa của Việt Nam, nhằm đánh sập bộ chỉ huy của Việt Nam đang đóng ở đây, còi báo động vang lên, lực lượng phòng không trên đảo hướng nòng pháo và tên lửa về hướng của các máy bay Su-27 của Trung Quốc, một phi đội gồm 5 chiếc Mig-21-2000 lập tức cất cánh đánh chặn các máy bay Trung Quốc. 2 tàu khu trục Gepart 4.0 của hải quân Việt Nam đang tuần tra gần đó nhận điện báo, thuyền trưởng trên at2u lập tức ra lệnh cho 2 tàu cơ động tới vị trí, hệ thống Palma lên đạn sẵn sàng khai hoả. Radar trên đảo và tàu bắt đầu bị nhiễu do Su-27 của TQ gây ra, lập tức thủy thủ và trắc tủ radar vạch nhiểu, bắn tên lửa và dẫn đường cho không quân tấn công, Do mây hết sức dày đặc và tầm nhìn yếu, các phi công Trung Quốc thoạt đầu không xávc định chính xác các đảo, 4 quả tên lửa SA-6 phóng lên bắn hạ 2 chiếc Su-27 của Trung Quốc.


Biển Đông dậy sóng Image055
Các máy bay mig-21 của Việt Nam

Tiếp ngay sau sự xuất hiện của hỏa tiễn đất đối không, 3 chiếc Su-27 từ phan rang thamgia không chiến cùng các máy bay Mig-21, biên đội Mig-21 nhanh chóng bắn hạ tiếp 2 chiếc Su-27 khi nó đang cố tránh tên lửa Sa-3, lúc này các máy bay Su-27 của Trung Quốc gần hết nhiên liệu, nhờ tính cơn động nên các máy bay Mig-21 đả tản ra rất nhanh, 2 chiếc Su-27 của Trung Quốc phá hiện ra 2 chiếc Mig-21 và bắt đầu bám theo. Hai phi công Việt nam bổ nhào xuống cách mặt biển chừng 120 mét rồi lại cơ động vọt lên, đây là chiến thuật thoát hiểm cơ bản của những chiếc MiG-21 trong chiến tranh Việt nam. Tuy nhiên, mỗi chiếc MiG-21 vẫn bị một máy bay Su-27 Trung quốc bám đuôi, chiếc Su-27 của Việt Nam bất ngờ tấn công ngang bắn hạ chiếc Su-27 khi chúng đang bám theo chiếc Mig-21. Chiếc Su còn lại bị bắn hạ bở khu trục hạm gepart. Số còn lại bắt đầu rút khỏi cuộc không chiến do sắp hết nhiên liệu. Một chiếc Su-27 của Trung Quốc bị bắn hạ bởi pháo phòng không trên đảo, 2 chiếc bị rơi do hết nhiên liệu phi công bị bắt sống.

Lúc này trên biển hai chiếc khu trục lớp Luhu với 2 nòng pháo 100 mm đang tiến vào khu vực đảo An Bang, khu trục hạm Luhu được trang bị TL Pháo, ngư lôi của Y, điều này gây khó khăn trong việc bảo dưỡng. Pháo 100 mm từ các chiến hạm bắn dữ dội vào khu vực đóng quân của Việt Nam. Lực lượng trên đảo bắn trả bằng trọng pháo và tên lửa SS-N-2, đồng thời gọi không quân yểm trợ.

Biển Đông dậy sóng Image058
Chiến hạm Luhu
Biển Đông dậy sóng 230708Thang41
Hai máy bay Su-22 cất cánh chi viện cho đảo An Bang

2 Chiếc tàu chiến xuất hiện tham chiến. Tàu này lao vaề phía chiến hạm luhu với khoảng cách 7 hải lí, sỉ quan trên tàu ra lệnh tấn công, 2 quả tên lửa Ural lao nhanh về chiếc tàu chiến luhu. Còi báo động vang rền trên boong tàu Haribing, thuyền trưởng vội ra lệnh cơ động tàu thật gấp để tránh phi đạn, việc cơ động này khiến cho quả đạn đầu tiên trượt khỏi mục tiêu, nhưng nó không tránh được quả thứ đạn thứ 2, khu trục hạm Luhu bốc cháy và chìm sau đó.

Biển Đông dậy sóng Hedgehog_anti-submarine_mortar
Hải quân Mỹ viện trợ vũ khí khẩn cấp cho Hải quân Việt Nam
Biển Đông dậy sóng HQNDVNTarantul1a
chuẩn bị xuất kích
Biển Đông dậy sóng HQ355-1
tàu chiến lớp Osa ra quân

Biển Đông dậy sóng Harpoon20impact
Chiến hạm Trung Quốc trúng đạn

Chiếc còn lại phóng tên lửa bắn chìm chiếc tàu chiến của Việt Nam

Lúc này máy bay Su-22 của Việt Nam đả tham chiến, sử dụng tên lửa bắn chìm chiếc khu trục hạm còn lại. Lúc này các tàu chiến của Trung Quốc kéo tới sử dụng pháo phòng không bắn trả các máy bay của Việt Nam.


Biển Đông dậy sóng FLdMmKW_wT_ev-c5GiwGyXA1P3AGJVzj
Hai chiếc tàu chiến của Trung Quốc đang bắn trả các máy bay của Việt Nam

Lúc này lực lượng TQLC được các máy bay trực thăng Zi9A không vận tới chiến trường, lính đóng trên đảo sử dụng súng máy phòg không bắn vào các trực thăng đang chở quân, ít nhất 2 chiếc bị rơi do trúng đạn. Từ ngoài khơi 2 chiếc tàu khu trục lớp Lifan xuất hiện phóng tên lửa phòng không hạ 1 chiếc Su-22, chiếc còn lại trúng pháo phòng không rơi xuống biển. Tàu đổ bộ xuất hiện và tiến vào khu vực đảo An Bang.
Về Đầu Trang Go down
Fulcrum
Trung học
Trung học
Fulcrum

Tổng số bài gửi : 109
Age : 32
Đến từ : quân khu 5
Registration date : 15/10/2008

Biển Đông dậy sóng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biển Đông dậy sóng   Biển Đông dậy sóng I_icon_minitimeSat Dec 13, 2008 11:40 am

Biển Đông dậy sóng Image046
Tàu đổ bộ Yukan của hải quân Trung Quốc


Trận chiến diễn ra ác liệt giữa quân phòng thủ đảo và TQLC Trung Quốc, các máy bay SU-22 cùng trực thăng vũ trang liên tục xuất kích yểm trợ cho hải quân giử đảo.


Biển Đông dậy sóng 190908vt26
Biển Đông dậy sóng 190908vt28
không quân Việt Nam yểm trợ cho Hải quân

giao tranh ác liệt đang diễn ra quanh đường bờ biển lởm chởm đá của đảo An Bang. Hải quân Việt Nam sử dụng trọng pháo và cối hạng nặng ngăn chặn lực lượng đổ bộ của hải quân Trung Quốc. Thoạt đầu họ dựng lên một tuyến lửa ở hai cầu tàu khiến cho quân Trung quốc không thể tiếp cận điểm đổ bộ này. Sau đó, trong khi tiếp tục khống chế cầu tầu, họ cố tình đợi cho đến khi lính thủy đánh bộ Trung quốc tìm cách đổ bộ lên bãi biển nhỏ phía bên kia An Bang rồi mới nã đạn cối vào khu vực đổ bộ và tiêu diệt các xuồng đổ bộ bằng hỏa lực súng máy hạng nặng. Đạn cối của lính Việt nam tạo nên một bức màn lửa bao trùm lên bãi biển nơi các phân đội lính thủy đánh bộ Trung quốc đang tìm chỗ ẩn núp. Hỏa lực cầu vồng và trực xạ đã biến bãi biển này thành một khu vực giết chóc. Hầu hết số lính Trung quốc đều bị giết trong khoảng thời gian 15 phút đầu tiên.
Những người bị thương lần lượt bị quân bắn tỉa hạ gục cho đến khi hai chiếc máy bay lên thẳng Zhi-9a của Trung quốc bay đến sử dụng hỏa lực hơn hẳn để chế áp trận địa của đối phương. Lính Việt Nam sử dụng súng m1y phòng không tầm thấp 20 mm và tên lửa vác vai SA-7 bắn trả các máy bay Zhi-9A, có 3 máy bay Zhi-9A bị bắn hạ tuy nhiên thiệt hại của hải quân Việt Nam củng không nhỏ. Lúc này có thêm một tốp 4 máy bay JH-7 xuất hiện oanh tạc vào các khu vực phòng thủ của lính bảo vệ đảo. một quả boom đánh trúng vào trạm thông tin liên lạc trên đảo khiến cho lực lượng nơi đây mất liên lạc hoàn toán với các đơn vị khác. Tuy thương vong nặng nề do phi pháo nhưng lực lượng hải quân Việt Nam vẫn chiến đấu kiên cường liên tục đánh bật các đợt tấn công của TQLC Trung Quốc. Tuy nhiên để bảo toàn lực lượng đô đốc Đào Công Sự ra lệnh rút lui, trước khi rút lui lính hải quân Việt Nam vẩn phóng nốt hai quả đạn B-41 bắn cháy một chiếc Type-63A khi nó đang trường tới tòa tháp quan sát trên đảo. Lực lượng hải quân Việt Nam để lại những đơn vị nhỏ đánh chặn quân Trung Quốc cho các đơn vị khác rút khỏi đảo và họ đả thành công khi người lính hải quân cuối cùng ngả xuống, khi các đơn vị khác đả an toàn rời khỏi đảo.


Biển Đông dậy sóng IMG_0016
hải quân Việt Nam rút khỏi đảo An Bang

Quân Trung Quốc tràn lên đảo An Bang họ không bắt được tù binh vì toàn bộ lực lượng trên đảo đả hi sinh, phía Trung Quốc mất 300 quân và 12 chiến xa Type-63A, 6 trực thăng Zhi-9A, năm tàu đổ bộ Yukan bị bắn chìm.
Giao tranh tiếp tục diễn ra ác liệt trên quần đảo Trường Sa giữa hải quân Trung Quốc và các nước đóng quân trên quần đảo Trường Sa. Quân đội Phillipine kháng cự dữ dội trên đảo NanSan trước đợt tấn công ào ạt của hải quân Trung Quốc. Malaysia mất 120 quân và bị mất đảo Nanhai Jiao. Quân đội Brunay buông súng đầu hàng.


Biển Đông dậy sóng Image018
quân Brunay đầu hàng tập thể

Hải quân Việt Nam dành được một chiến thắng tại đảo Trường Sa lớn, Song Tử Tây sau khi đánh chìm 6 chiến hạm lớp 051C, 3 tàu ngầm lớp Romeo và bắn hạ 6 máy bay JH-7 và 5 máy bay J-10

Biển Đông dậy sóng Zj1pkDBloZ
các chiến hạm Trung Quốc bắn vào tàu chiến Việt Nam
Biển Đông dậy sóng TarantulUran-E
tàu Việt Nam bắn trả
Biển Đông dậy sóng Petya4
tàu chiến lớp Petya của Việt Nam bắn tên lửa phòng không

Các máy bay SU-30 tại Phan Rang liên tục xuất kích chi viện cho lực lượng tại các đảo chống lại hải quân và không quân Trung Quốc

Biển Đông dậy sóng Copy20of204
SU-30 của Việt Nam xuất kích
Biển Đông dậy sóng TTO_111226623
Pháo BM-21 của Việt Nam đang khai hỏa đánh chặn các lực lượng TQLC Trung Quốc

Tình hình chiến sự còn diễn biến phức tạp. Chúng tôi sẽ thông tin đến các bạn ngay khi nhận được những tin tức cập nhật nhất.
danmienbien-phóng viên chiến trường K45B tường thuật trực tiếp tại nhà riêng.
Về Đầu Trang Go down
Fulcrum
Trung học
Trung học
Fulcrum

Tổng số bài gửi : 109
Age : 32
Đến từ : quân khu 5
Registration date : 15/10/2008

Biển Đông dậy sóng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biển Đông dậy sóng   Biển Đông dậy sóng I_icon_minitimeSat Dec 13, 2008 11:42 am

xin các bạn lưu ý đây chỉ là chuyện vui, đừng tưởng thật mà di tản hoặc nhập ngũ nhé.
Về Đầu Trang Go down
ntvinhphu
Mẫu giáo
Mẫu giáo
ntvinhphu

Tổng số bài gửi : 35
Age : 32
Đến từ : A6
Registration date : 18/09/2008

Biển Đông dậy sóng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biển Đông dậy sóng   Biển Đông dậy sóng I_icon_minitimeSat Dec 13, 2008 10:10 pm

hehehe, sao Vn không liên quân với các nước ASEAN nhỉ
Về Đầu Trang Go down
Lehoanglong
Già rùi
Già rùi
Lehoanglong

Tổng số bài gửi : 404
Age : 32
Đến từ : Earth
Registration date : 17/09/2008

Biển Đông dậy sóng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biển Đông dậy sóng   Biển Đông dậy sóng I_icon_minitimeSat Dec 13, 2008 11:19 pm

Nhớ ngày xưa mình thường chơi đánh trận với mây quân cờ.
Cũng xàm xàm tí chút cho đỡ buồn;
Liên minh 3 nước Đông Dương tiến công TQ và Thái. Mỹ ở xa cứu ko kịp, Nga liên minh kềm quân châu Âu ở biên giới Mông Ko Mới. Sau khi chiếm TQ và Thai, liên quân đánh tiếp Ấn và mấy thằng lẻ tẻ trên Tây á. Bin Laden thấy Iraq bị đanh liền tụ tập AlQueda lại tiến hành biểu tình hòa bình, nhưng ko ăn thua. Bin bị bắt và được giao cho Mỹ với yêu cầu là Mỹ bỏ qua cho mấy vụ xung đột biên giới bên châu Á.
Sau khi kết thúc chiến dịch thâu tóm châu Á, liên quân ăn chia chiến lợi phẩm. Ba nước Đông Dương ko ai nhường ai mảnh đất TQ màu mỡ nên sinh ra uýnh lộn. Và thế là bộ tiểu thuyết Tam quốc chí của La Quán Trung (đã dựng thành film có bài hát lúc mở đầu là bài Tiểu thuyết mùa đông của Khang Luân đó) ra đời.
Về Đầu Trang Go down
tunglinh10a2
Trẻ sơ sinh
Trẻ sơ sinh


Tổng số bài gửi : 1
Age : 26
Registration date : 01/01/2010

Biển Đông dậy sóng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biển Đông dậy sóng   Biển Đông dậy sóng I_icon_minitimeFri Jan 01, 2010 3:00 pm

bai hay day bao gio co bai moi day ban
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Biển Đông dậy sóng Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Biển Đông dậy sóng   Biển Đông dậy sóng I_icon_minitime

Về Đầu Trang Go down
 
Biển Đông dậy sóng
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
We are a family :: Thư giãn - Giải trí :: Truyện vui - Thơ vui-
Chuyển đến