-
80g đường bột- 4 lòng đỏ trứng- 4 lòng trắng trứng- 40g creamcheese- 60ml sữa tươi- 1muỗng cà phê nước cốt chanh- 40g bột mì- 15g bột ngô- 1/4 muỗng cà phê muối- Mứt (hương gì cũng được)
Bước 1:- Đánh bông lòng trắng trứng.
nhớ là để lòng trắng thật bông thì thôi, que đánh phải thật sạch và khô, tuyệt đối không để dính bơ, dầu ăn, lòng đỏ hay nước.
Bước 2:- Khi lòng trắng bắt đầu bông thì cho từng thìa đường bột vào nhé!
Bước 3:- Đánh cho đến khi hết đường và lòng trắng trứng bông lên thế này.
Bước 4:- Cho bơ, sữa và kem phô mai (cream cheese) vào tô và để trong lòng viba quay 50 giây hay đun cách thuỷ đều được.
Bước' 5:Lấy ra quấy đều chúng lên nhé!
Bước 6:- Cho bột mì, bột ngô, lòng đỏ trứng, nước cốt chanh vào và quấy tiếp.
- Bột như thế này là ổn rồi nè!
Bước 7:- Đổ hỗn hợp vào lòng trắng trứng đã đánh bông.
Bước 8:- Trộn nhẹ nhàng đến khi đều nhé. Phải trộn nhẹ kẻo lòng trắng xẹp hết đấy!
Bước 9:- Rót bột vào khuôn có lót giấy sáp và quét bơ xung quanh.
Bước 10:- Nướng cách thuỷ (để lên khay nướng và đổ nước ngập 1/2 khay) trong khoảng 1 giờ 20 phút và ở nhiệt độ là 180 độ C.
- Riêng mứt cho vào lò viba 40 giây,lấy ra khuấy đều.
- Bánh chín lấy ra, dàn đều mứt lên mặt bánh (nếu bạn dùng khuôn tháo đế) hay úp bánh ra rồi quét lên cũng được. Ở đây tớ dùng mứt cam nên có những sợi vỏ, ăn ngon lắm.
***
Cho dù mọi người thấy không ngon đi chăng nữa thì cũng xin nể tinh tớ đây phải hì hục ctrl C, ctrl V mấy cái hình này mà com men mấy lời cảm ơn cho tớ được an ủi mà pót bài tiếp nha!!!