We are a family

For U and For me...
 
Trang ChínhGalleryĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 CUỘC THI HỌC THUẬT với những phần thưởng hấp dẫn

Go down 
Tác giảThông điệp
haia4
Trẻ sơ sinh
Trẻ sơ sinh


Tổng số bài gửi : 3
Age : 31
Registration date : 16/12/2008

CUỘC THI HỌC THUẬT với những phần thưởng hấp dẫn Empty
Bài gửiTiêu đề: CUỘC THI HỌC THUẬT với những phần thưởng hấp dẫn   CUỘC THI HỌC THUẬT với những phần thưởng hấp dẫn I_icon_minitimeTue Dec 16, 2008 5:48 pm

I.Mục đích và ý nghĩa:
Trong vài năm gần đây, cầu nối internet đã kết nối cả thế giới và sự kết nối dễ dàng đó đã tạo điều kiện cho những cuộc thi trực tuyến học thuật online phát triển. Những cuộc thi này đã làm cho các bạn sinh viên học sinh từ khắp nơi trên tổ quốc có thể giao lưu học hỏi thêm nhiều kiến thức từ những người bạn bốn phương.
Nhân dịp kỷ niệm 6 năm thành lập Khoa Khoa học Ứng dụng (2003 – 2009) trường Đại học Bách khoa – ĐHQG Tp.HCM
Với nguyện vọng tạo được sân chơi cho các bạn trẻ yêu khoa học được khẳng định mình và nhu cầu đó của Sinh viên luôn luôn mong muốn tìm hiểu, mở mang kiến thức vốn có của mình ngày càng phong phú cùng với sự giao lưu và học hỏi không ngừng của Sinh viên.
BCH Đoàn Thanh Niên – Liên chi Hội Sinh viên khoa KHƯD phối hợp cùng ban quản trị website www.srasgroup.com tổ chức một cuộc thi học thuật mang tên:
“ KHOA HỌC VÀ CUỘC SỐNG ” – “ SCIENCE & LIFE ”
Không chỉ dừng lại ở những cuộc so tài về kiến thức nó còn là một sân chơi bổ ích giúp các bạn sinh viên học sinh có thêm niềm cảm hứng say mê học tập, đưa khoa học tiếp cận vào cuộc sống, giải thích được những điều lý thú của tự nhiên.
Đây cũng là cơ hội để BCN Khoa tạo mối liên kết giới thiệu rộng rãi về các ngành thuộc khoa Khoa học Ứng dụng – trường ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc Gia TP.HCM

II. Đối tượng tham dự:
Tất cả các bạn học sinh – sinh viên đang học ở các trường THPT và các trường ĐH – CĐ trên toàn thành phố HCM và các trường ĐH-CĐ của các tỉnh lân cận yêu khoa học và ham học hỏi. Mỗi đội có 3 thành viên.III. Thời gian và địa điểm:
1. Thời gian:
- Đăng kí tham dự: Từ ngày 15/12 đến 17/1/2009
- Thời gian tham dự: Từ ngày 2/2 đến 26/3.
2. Địa điểm:
a. Địa điểm đăng ký:
Các đội đăng ký trên trang website www.srasgroup.com (Studies and Research in Applied Sciences Group)
Hướng dẫn đăng ký:
Mỗi đội khi thành lập sẽ đăng nhập vào website: www.srasgroup.com/sciencelife để tải mẩu đăng ký thông tin của đội và điền các thông tin vào, gửi qua email (sciencelife@srasgroup.com) cho BTC kèm 1 ảnh chung của cả 3 thành viên trong đội. Sau đó từ 1 – 2 ngày BTC sẽ thông tin cho các đội thể lệ cách thức cũng như hướng dẫn để tham gia vòng thi đấu đầu tiên của cuộc thi Khoa học & Cuộc sống – Science & Life 2008
b. Địa điểm thi đấu:
- Các trận đấu vòng loại online hệ thống tự động của BTC.
- Các trận đấu bán kết và chung kết sẽ diễn ra tại trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG TPHCM.IV. Nội dung thi đấu:
+ Kiến thức khoa học (Toán – Cơ – Lý) căn bản.
+ Kiến thức tự nhiên xã hội, IQ, Tiếng anh…
+ Kiến thức các giải thưởng về khoa học công nghệ và về sở hữu trí tuệ (Chung kết)

Thể lệ thi đấu:
Cuộc thi gồm 3 vòng đấu:
1. Vòng 1: vòng loại online (nếu có trên 24 đội đăng ký)
- Thời gian:(dự kiến) 2 ngày 07&08 tháng 02 năm 2009.
- Các đội đăng ký sẽ phải hoàn thành một bài tập trắc nghiệm gồm 50 câu trong một thời gian nhất định trên hệ thống tự động của BTC thông qua website www.srasgroup.com (Studies and Research in Applied Sciences Group). Mỗi đội sau khi đăng ký thông tin đội gửi về cho BTC thì sẽ nhận được email hướng dẫn thi phần 1 trực tuyến trên website ngay sau đăng ký.
- Hệ thống tự động của BTC sẽ chấm và chọn ra 24 đội có bài giải đạt điểm cao nhất để vào vòng trong.
- Đối với những đội có số điểm bằng nhau thì sẽ ưu tiên cho đội hoàn thành trong thời gian ngắn nhất.
2.Vòng 2: Vòng thi đấu online
- Từ 24 đội được chọn ra từ vòng 1 sẽ bốc thăm cho 8 trận đấu.
- Thời gian thi đấu:(ngày thứ 7 và Chủ nhật) từ ngày 15/02 đến 09/03 năm 2009.
- Mỗi trận đấu có 3 đội tham gia thi đấu trên một room trả lời được hỗ trợ thông qua website www.srasgroup.com của BTC.
- Các đội phải trải qua 3 phần thi:
+ Phần1: Trắc nghiệm nhanh.
+ Phần 2: Kiến thức tổng hợp tự nhiên xã hội.
+ Phần 3: Giải thích các hiện tượng.
- Ở vòng này sẽ có 8 trận đấu diễn ra để chọn ra 8 đội nhất mỗi trận và 1 đội nhì có điểm số cao nhất. 9 đội này sẽ được lọt tiếp vào vòng tiếp theo. Trường hợp có từ 2 đội có điểm nhì cao nhất bằng nhau thì sẽ dùng 1 câu hỏi phụ ở dạng trắc nghiệm nhanh để chọn.
Phần 1: Trắc nghiệm nhanh
- BTC sẽ đưa ra 10 câu hỏi trắc nghiệm có 4 lựa chọn, các đội có 1 phút để suy nghĩ và trả lời câu hỏi. Đội trả lời đúng và nhanh nhất (hiện lên room trả lời của BTC đầu tiên) sẽ được 5đ. Sai hoặc chậm thì không có điểm.
Phần 2: Kiến thức tổng hợp tự nhiên xã hội
- BTC sẽ đưa ra 9 câu hỏi trả lời nhanh chia đều cho mỗi đội. Các đội sẽ trả lời trong thời gian quy định tùy vào mỗi câu. Lần lượt từng đội sẽ luân phiên trả lời câu hỏi của BTC. Trả lời đúng câu hỏi chính của mình sẽ được nhận 10 điểm. Sai không có điểm.
Phần 3: Giải thích các hiện tượng
- Sẽ có 5 câu hỏi hiện tượng khoa học tự nhiên cho phần thi này, các đội có 2 phút để trả lời. Các đội không trả lời lẻ tẻ cho từng câu trả lời của mình. BTC sẽ ưu tiên chấm điểm cho đội nào có đáp án đúng, đầy đủ và dễ hiểu.
- Mỗi câu hỏi phần thi này tối đa được 10 điểm. Tùy vào câu trả lời của mỗi đội mà BTC sẽ cho điểm các đội dao động từ 0 – 10 điểm.
 Các đội lưu ý: đây là phần thi online nên BTC khuyến cáo các đội nên sử dụng máy tốt, có đường truyền mạnh để trả lời câu hỏi. Mọi khiếu nại hay thắc mắc sẽ được BTC giải quyết trên diễn đàn trang www.srasgroup.com

3. Vòng 3: Vòng bán kết và chung kết:
Các đội vào vòng 3 sẽ được mời thi đấu trực tiếp, gồm 3 trận bán kết và 1 trận chung kết tại hội trường B4 - ĐH Bách Khoa - ĐHQG TPHCM 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP HCM. (các đội nằm ngoài Tp.HCM sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí đi lại ăn ở)
Các trận đấu trực tiếp này gồm 4 phần (*):
+ Phần 1: Tự giới thiệu - Khoa học và cuộc sống.
+ Phần 2: Trắc nghiệm nhanh.
+ Phần 3: Ô chữ tri thức.
+ Phần 4: Vận động sáng tạo.
Phần 1: Tự giới thiệu - Khoa học và cuộc sống.(50 điểm)
Mỗi đội chơi có 3 phút để tự giới thiệu về bản thân đội (trình bày dưới các hình thức như clip, hoạt cảnh…) và trình bày ý tưởng giải quyết một vấn đề cuộc sống đã được giao trước trong vòng 1 tuần. Thời gian cho phần thi này là 15 phút/đội.
Riêng vòng chung kết sẽ có thêm phần phản biện ý kiến từ phía khán giả và BGK.
Phần 2: Trắc nghiệm nhanh (50 điểm)
Sẽ có 10 câu hỏi trắc nghiệm có 4 lựa chọn. Cả 3 đội sẽ đưa ra câu trả lời. Câu trả lời đúng sẽ được 5 điểm. Sai không có điểm.
Phần 3: Ô chữ tri thức (tối đa 160 điểm)
Một ô chữ gồm có các hàng, mỗi câu trả lời của mỗi hàng đều có liên quan đến từ khóa chung của ô chữ. Mỗi đội lần lượt được chọn các hàng để trả lời, cả 3 đội đều được trả lời, đội được chọn hàng trả lời đúng được 20 điểm, các đội còn lại trả lời đúng được 10 điểm. Thời gian để trả lời ô chữ hàng ngang là 30 giây. Các đội sẽ có 2 lượt lựa chọn ô hàng ngang của mình.
Các đội có thể bấm chuông tín hiệu để trả lời từ khóa bất cứ lúc nào, trả lời đúng từ khóa sẽ được 60 điểm, trả lời sai sẽ bị loại khỏi phần chơi.
Phần 4: Vận động sáng tạo.(30điểm)
BTC sẽ đưa ra một nhiệm vụ cho ba đội, các đội phải hoàn thành nhiệm vụ của đội mình trong 90 giây, đội nào hoàn thành nhiệm vụ trước sẽ được 30 điểm, đội thứ 2 sẽ được 20 điểm, đội thứ 3 sẽ được 10 điểm, nếu quá thời gian quy định mà một đội vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ thì đội đó sẽ không có điểm trong phần thi này.
Về Đầu Trang Go down
Lehoanglong
Già rùi
Già rùi
Lehoanglong

Tổng số bài gửi : 404
Age : 31
Đến từ : Earth
Registration date : 17/09/2008

CUỘC THI HỌC THUẬT với những phần thưởng hấp dẫn Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: CUỘC THI HỌC THUẬT với những phần thưởng hấp dẫn   CUỘC THI HỌC THUẬT với những phần thưởng hấp dẫn I_icon_minitimeTue Dec 16, 2008 8:10 pm

Tớ đăng ký 1 đội, bạn nào muốn chung đội thì nhào dzô đăng ký ngay dưới chân (bài viết) của tớ nhé. Mỗi đội chỉ có 3 thành viên thui.

http://www.srasgroup.com/sciencelife/ ------> xác lập đội trước rùi đăng ký 1 lượt.
Về Đầu Trang Go down
 
CUỘC THI HỌC THUẬT với những phần thưởng hấp dẫn
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
We are a family :: Giới thiệu và thông báo :: Thông báo của Đoàn khóa-
Chuyển đến